Hướng dẫn nhập cảnh Thái Lan nhanh gọn lẹ

Nhiều người muốn đi du lịch Thái Lan tự túc, nhưng lo sợ không biết thủ tục nhập cảnh như thế nào, có bị tốn thêm chi phí gì không. Chính vì vậy, mà trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người hướng dẫn nhập cảnh Thái Lan nhanh gọn lẹ. 

Nhập cảnh Thái Lan không cần Visa?

Do Thái Lan và Việt Nam đã ký hiệp miễn Visa cho công dân Việt Nam khi sang Thái Lan, nên khi nhập cảnh bạn không cần phải tốn thời gian, tiền bạc làm visa, mà chỉ cần pass port (hộ chiếu) là được. 

Tuy nhiên hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất là 6 tháng thì bạn mới có thể nhập cảnh sang Thái Lan. Một lưu ý khi bạn đi du lịch tự túc Thái Lan là chỉ được phép lưu trú ở Thái Lan ít hơn 30 ngày, nếu bạn muốn ở lâu hơn thì phải xin visa, thường những người qua Thái Lan với mục đích công tác thì mới cư trú lâu ngày. 

nhập cảnh du lịch tự túc Thái Lan

Ghi tờ khai nhập cảnh chính xác, cẩn thận

Khi bạn lên hoặc xuống sân bay thì tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh, bạn phải điền thông tin đầy đủ, chính xác vào tờ khai này thì mới có thể được nhập cảnh sang Thái Lan. Chúng tôi khuyên là trước khi nhập cảnh Thái Lan bạn nên lên mạng tham khảo cách ghi tờ khai trước, như vậy bạn sẽ đỡ mất thời gian và tránh ghi nhầm. 

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách ghi tờ khai này: 

Đầu tiên bạn sẽ thấy tờ khai có hai phần là Departure card, Arrival Card và có hai mặt trước và sau. 

Ở phần Departure Card bạn lần lượt điền:

  • Họ của mình
  • Tên và tên lót
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số hộ chiếu (bạn có thể nhìn thấy dãy số ngay ở phía ngoài cuốn sổ hộ chiếu của mình)
  • Quốc tịch
  • Số hiệu máy bay: Lưu ý bạn ghi số hiệu chuyến bay rời khỏi quốc gia họ
  • Cuối cùng ký tên

Còn ở Phần Arival Card, bạn lần lượt điền:

  • Họ của mình
  • Tên của mình
  • Tên lót
  • Giới tính
  • Quốc tịch
  • Số hộ chiếu
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số hiệu máy bay (số hiệu chuyến bay mà bạn bay đến Thái Lan)
  • Nghề nghiệp
  • Quốc gia bạn rời đi
  • Mục đích chuyến sang thái (thường mọi người chọn Holiday)
  • Số ngày ở lại Thái (bạn dựa theo vé máy bay khứ hồi mà mình đã mua tính ra từ ngày đi đến ngày về là mấy ngày rồi điền vào)
  • Thành phố, tỉnh bạn ở Việt nam
  • Địa chỉ của bạn ở Thái
  • Số điện thoại
  • Email
  • Cuối cùng ký tên
Tờ khai nhập cảnh tự túc Thái Lan

Ở mặt sau của tờ khai nhập cảnh Thái Lan bạn chỉ cần chọn thông tin:

  • Đây có phải là lần đầu bạn đến với Thái Lan? Nếu lần đầu bạn chọn Yes, nếu đã đi rồi bạn chọn No.
  • Bạn có đi với nhóm người? nếu đi vói nhiều người chọn Yes, nếu đi một mình chọn No
  • Nơi ở: Bạn chọn nơi mà bạn ở khi ở Thái Lan
  • Mục đích của chuyến đi: Bạn chọn ô phù hợp với chuyến đi của mình. 
  • Thu nhập một năm của bạn là bao nhiêu? Bạn click chọn vào ô phù hợp.
  • Chuyến bay tiếp theo bạn sẽ đi đâu? :  ghi theo chiều về vé khứa hồi của bạn sẽ đáp ở sân bay nào

Sau khi ghi xong bạn nộp cho hải quan Thái Lan, phần Departure Card hải quan sẽ đưa lại cho bạn và khi về bạn phải nộp lại tờ giấy này để xuất cảnh nên giữ cẩn thận nhé.

Khi bạn ghi rõ ràng thông tin, nộp passport thì sẽ không bị hải quan làm khó và được nhập cảnh một cách nhanh chóng.

Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về thủ tục nhập cảnh Thái Lan, để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Xem thêm tin tức về nhập cảnh Thái Lan tại: https://tintre.net/kinh-nghiem-nhap-canh-thai-lan/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s